kaidee

kaidee รีวิว Laptops

kaidee รีวิว Laptops

kaidee รีวิว Laptops หรือ โน๊ตบุ๊คแบบ 2 in 1 ปัจจุบัน โน๊ตบุ๊ค มีประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้น และ มีเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เข้ามาช่วยให้การทำงานของโน๊ตบุ๊ค ในแต่ละด้านนั้นดีมากขึ้น ส่งผลให้ในปัจจุบันมีโน๊ตบุ๊คหลายแบบ

มีทั้งโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Asus , Lenovo , Dell , Acer, HP และอื่น ๆ โน๊ตบุ๊คสำหรับใช้ทำงาน ราคาไม่เกิน 20,000 บาท หรือ โน๊ตบุ๊คที่เหมาะกับนักเรียนนักศึกษา เป็นต้น

ซึ่งแต่ละแบบนั้น จะมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการแบบไหน PGSLOT และ ด้วยกระแสของแท็บเล็ตในปัจจุบัน ที่มาแรงมาก ๆ ซึ่งมีทั้ง แท็บเล็ตที่มีประสิทธิภาพสูง อย่าง iPad รุ่นต่าง ๆ ของ Appl แท็บเล็ตแอนดรอยด์ รวมถึงแท็บเล็ตราคาประหยัด ๆ ซึ่งเหตุผลหลัก ๆ ที่ส่งผลให้หลาย ๆ คนสนใจเลยก็คือ ความสะดวกสบายทั้งในการใช้งานและพกพา

หากจะถามว่าแท็บเล็ตรุ่นต่าง ๆ สามารถใช้แทนโน้ตบุ๊คได้ไหม เราคงจะตอบว่าไม่ เพราะในปัจจุบันนี้มีแค่แท็บเล็ตบางรุ่น ที่จะสามารถนำมาใช้ทำงานหนัก ๆ เหมือนคอมพิวเตอร์ได้ แต่ก็ต้องแลกกับราคาที่สูงมาก ๆ เช่นกัน

ทำให้ในปัจจุบันมีการพัฒนา Laptops หรือ โน๊ตบุ๊ค แบบ 2 in 1 ขึ้นมา เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ในการพกพา และการรองรับการใช้งานทั้งในรูปแบบโน๊ตบุ๊คและแท็บเล็ตภายในเครื่องเดียว

รูปแบบของ โน๊ตบุ๊ค 2 in 1

สำหรับโน๊ตบุ๊คแบบ 2 in 1 จะมีแยกเป็นรูปแบบต่าง ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานหลายกลุ่ม ในปัจจุบันจะแยกตามรูปแบบที่ได้รับความนิยมอยู่ 2 รูปแบบ ดังนี้

Flexible เป็น Laptops หรือ โน๊ตบุ๊คแบบ 2 in 1 ที่สามารถพับหน้าจอได้แบบ 360 องศา มาพร้อมกับหน้าจอแบบบทัชสกรีน ที่สามารถใช้งานได้ทั้ง 4 รูปแบบ คือ พลิกหน้าจอไปด้านหลังสำหรับใช้งานเป็นแท็บเล็ต หรือ รูปแบบโน๊ตบุ๊คปกติ กางเป็นเต้นท์สำหรับพรีเซนต์งาน กางราบไปกับพื้นสำหรับเขียนหรือวาด โดยโน๊ตบุ๊คในแบบนี้ สิ่งที่คุณควรระวังมากที่สุด คือ ส่วนข้อพับ ของหน้าจอ

Detachable เป็นโน๊ตบุ๊คแบบ 2 รื 1 ที่สามารถแยกส่วนของหน้าจอ ออกจากคีย์บอร์ด เหมือนกับคีย์บอร์ดบลูทูธ ที่เรานำมาใช้กับแท็บเล็ต หรือ แยกส่วนของหน้าจอแป้นพิมพ์ได้ โดยจุดเด่นอยู่ที่ความบางและน้ำหนักเบา ทำให้เมื่อแยกหน้าจอออกมาแล้วคุณจะรู้สึกเหมือนได้ใช้แท็บเล็ตจริง ๆ สามารถถือเล่นได้โดยไม่มีแป้นคีย์บอร์ดอยู่ด้านหลังเหมือนแบบแรก และเมื่อไหร่ที่คุณอยากใช้งานโน๊ตบุ๊ค คุณสามารถนำหน้าจอมาต่อคีย์บอร์ดก็สามารถใช้งานได้เหมือนโน๊คบุ๊คทั่ว ๆ ไป

วิธีการเลือกโน๊ตบุ๊ค 2 in 1 หรือ Laptops

รูปแบบการใช้งาน

รูปแบบการใช้งาน ผู้ใช้จะต้องดูว่าจะนำโน๊ตบุ๊คนี้ไปใช้งานด้านใด ระหว่างใช้งานในรูปแบบของแท็บเล็ต หรือ ใช้งานในรูปแบบโน๊ตบุ๊ค ถ้าหากคุณต้องการใช้งานโน๊ตบุ๊คเป็นหลัก ให้เลือกรูปแบบ Flexible เนื่องจากมีประสิทธิภาพที่สูงกว่า

แต่ถ้าคุณต้องการใช้งานแท็บเล็ตเป็นหลัก ด้วยคุณสมบัติของรูปแบบ Detachable ที่มันสามารถแยกหน้าจอแสดงผลออกจากคีย์บอร์ดได้ ทำให้มีความบาง และน้ำหนักเบามากขึ้น จึงช่วยให้คุณสามารถใช้งานในรูปแบบแท็บเล็ตได้สะดวกกว่าในแบบแรก

สเปค

คุณไม่สามารถนำเอาสเปคของโน๊ตบุ๊ค 2 in 1 ไปเทียบกับสเปคของโน๊ตบุ๊คทั่วไปได้ เพราะข้อจำกัดของการออกแบบ ที่จำเป็นจะต้องออกแบบมาให้มีความบางที่สุด จึงไม่สามารถใส่ฮาร์ดแวร์บางตัวเข้าไปได้ มันจึงไม่สามารถทำสเปคที่สูงเหมือนโน๊ตบุ๊คทั่ว ๆ ไปได้ เพราะฉะนั้นหากคุณต้องการเพียงโน๊ตบุ๊คที่จะนำมาใช้งานพื้นฐานทั่ว ๆ ไป โน๊ตบุ๊คทูอินวัน (2 in 1 Laptops) ถือว่าคุ้มค่ากว่า

หน้าจอการแสดงผล

สำหรับขนาดของหน้าจอ โน๊ตบุ๊ค 2 in 1 ถือเป็นส่วนที่สำคัญมาก ซึ่งจะมีตั้งแต่ขนาด 10 นิ้ว ไปจนถึง 15.6 นิ้ว เลยทีเดียว แน่นอนว่ามันต้องเป็นแบบจอทัชสกรัน เนื่องจากการใช้งานโน๊ตบุ๊คทูอินวัน จะใช้หน้าจอแสดงผลไปในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย ดังนั้นการแสดงผลภาพต้องคมชัด สามารถแสดงผลในที่ที่มีสีมากได้ดี อีกทั้งยังต้องตอบสนองได้ไวอีกด้วย

kaidee ขอแนะนำ Laptops รุ่นขายดี ยอดนิยม

kaidee รีวิว Laptops

Lenovo Ideapad รุ่น D330-10IGM (81H300DPTA)

เป็นได้ทั้งโน้ตบุ๊คและแท็บเล็ตในตัวเดียวกัน รุ่นนี้เป็น Laptops หรือ โน๊ตบุ๊คแบบ 2 in 1 รูปแบบ Detachable สามารถแยกหน้าจอออกจากคีย์บอร์ดได้ ทำให้มีความบาง และน้ำหนักเบามากขึ้น

มาพร้อมกับ CPU แบบ Intel Celeron N4000 มีแรมขนาด 4 GB และตัวเก็บข้อมูล 128GB ให้คุณใช้งานขั้นพื้นฐานต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะใช้ทำงาน หรือ เพื่อความบันเทิง

และยังมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว พาแนล IPS ช่วยให้ภาพมีความคมชัด สบายตา และมาพร้อมกับ Lenovo Active Pen ปากกาที่จะช่วยให้การจดบันทึก PG SLOT การสเก็ตช์รูป หรือการใช้งานอื่น ๆ สามารถทำได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น สำหรับแบตเตอรี่คุณสามารถใช้งานได้มากกว่า 12 ชั่วโมง ด้วยการชาร์จเต็มเพียงครั้งเดียว

ราคา 13,990 บาท

kaidee รีวิว Laptops

Acer Notebook 2in1 รุ่น SPIN SP111-34N-P53K

Laptops รูปแบบ Flexible มาในรูปลักษณ์ที่สวยงาม เรียบง่าย ใช้บานพับแบบ Dual-Torque สามารถปรับได้ 360 องศา ให้คุณสามารถปรับรูปแบบการใช้งานได้ถึง 4 โหมด ด้วยวัสดุส่วนใหญ่ที่ใช้โลหะทั้งหมด ทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานมากยิ่งขึ้น

ด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 1.25 กิโลกรัม และ ความบางเพียงแค่ 14.1 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับการพกพาติดตัวเป็นอย่างมาก รุ่นนี้มาพร้อมหน้าจอพาแนล IPS ความละเอียดชัดระดับ FHD ขนาด 11.6 นิ้ว และด้วยเทคโนโลยี Acer Color Intelligence ช่วยให้มันสามารถมอบสีที่คมชัด สมจริง

การตอบสนองการสัมผัสที่รวดเร็ว แรมขนาด 4 GB กราฟิกการ์ด Intel UHD Graphics 605 สำหรับขุมพลังรุ่นนี้ใช้ ซีพียู Intel Pentium Silver N5000 และ หน่วยความจำขนาด 128 GB ช่วยให้คุณสามารถใช้งานพื้นฐานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ราคา 14,990 บาท

kaidee รีวิว Laptops

HP Notebook 2in1 รุ่น Pavilion x360 (14-dh1059TX)

Laptops รูปแบบ Flexible มาในรูปแบบที่ดูเรียบง่าย สวยงาม พร้อมบานพับปรับได้ 360 องศา ให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงการใช้งาน เป็นรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย สำหรับรุ่นนี้มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 14 นิ้ว

ความละเอียดภาพระดับ F HD มีขอบจอที่บาง ช่วยให้สามารถตอบสนองการสัมผัสได้อย่างรวดเร็ว Ufabet และได้ภาพที่เต็มตามากขึ้น และ รองรับการใช้ HP Active Pen มาพร้อมขุมพลังการประมวลผล ซีพียู Intel Core i3-10110U หน่วยความจำข้อมูลแบบ SSD PCIe NVMe ที่มีความจุ 512GB แรมขนาด 8GB

รุ่นนี้จะใช้กราฟิกการ์ดแยกแบบ NVIDIA GeForce MX130 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน ในด้านกราฟิก ให้มีภาพที่สวยงาม คมชัด ดูสมจริง และ สบายตา ทำให้ HP รุ่น Pavilion x360 สามารถรองรับการใช้งานที่ ไม่ว่าจะใช้ทำงาน หรือ เล่นเกมก็สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นกัน

ราคา 19,990 บาท

รีวิว Laptops

HP Notebook รุ่น Pavilion x360 Convertible (14-dh1060TX)

Laptops รูปแบบ Flexible มาพร้อมดีไซน์การออกแบบ หรูหรา และเรียบง่าย พร้อมบานพับ 360 องศา ให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงการใช้งานได้เป็นรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทำงานพื้นฐานทั่วไไป หรือ การสเก็ตภาพได้ง่าย ๆ ด้วย HP Active Pen หรือ เปลี่ยนเป็นแท็บเล็ตสำหรับจดบันทึก

สำหรับ HP รุ่น Pavilion x360 มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานที่สูง ด้วยซีพียู Intel Core i5-10210U เจนใหม่ HP Notebook รุ่นนี้มาพร้อมหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ความละเอียดระดับ F HD พาแนล IPS พร้อมขอบจอที่บางเฉียบ ช่วยให้ภาพที่คมชัด สีสันสว่างสดใส เต็มตามากยิ่งขึ้น แรมขนาด 8GB หน่วยความจำข้อมูล

SSD PCIe NVMe ที่มีความจุ 512GB ช่วยให้การทำงานของตัวเครื่องโดยรวมรวดเร็วยิ่งขึ้น และใช้กราฟิกการ์ดแยกอย่าง NVIDIA GeForce MX130 ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานด้านกราฟิก สามารถมอบภาพที่สวยงาม คมชัด และสีสันดูสมจริง จึงสามารถรองรับการใช้งานที่หลากหลายขึ้น

ราคา 23,990 บาท

บทความที่น่าสนใจ : shoppee รีวิวแผ่นมาส์กหน้า ญี่ปุ่น

แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อ : 21 พฤษภาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)