jib

jib รีวิวเครื่องปริ้นไร้สาย

jib รีวิวเครื่องปริ้นเตอร์ไร้สาย

jib แหล่งรวมสินค้าไอที แนะนำสินค้า เครื่องปริ้นไร้สาย ในปัจจุบันนี้เครื่องปริ้นเตอร์ มีวิวัฒนาการไปไกลกว่าที่คุณคิด เพราะมันสามารถเป็นได้ทั้งเครื่องแฟกซ์ (Fax) , เครื่อง Scanner และ เครื่องปริ้นสามมิติ ซึ่งจะมีราคาที่ต่างกันไป แต่เครื่องปริ้นเตอร์ที่มีราคาถูกมักจะมาพร้อมฟังก์ชันไม่ครบครั้นทำให้คุณใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ และ หนึ่งในฟังก์ชันพิเศษที่น่าสนใจ ของเครื่องปริ้นที่กำลังได้รับความนิยม ในองค์กรหรือสำนักงานขนาดเล็ก คือ เครื่องปริ้นเตอร์ไร้สาย (WiFi) ที่สามารถสั่งปริ้นงานได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ โดยไม่ต้องต่อสายกับอุปกรณ์อย่างคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ, โน๊ตบุ๊ค, แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟนให้ยุ่งยากเลยแม้แต่น้อย เพราะเราจะใช้การเชื่อมต่อจาก WiFi ในการสั่งงานแทน

หมดปัญหาเรื่องการเสียเวลาต่อแถว รอปริ๊นงานไปเลยค่ะ เพราะเครื่องปริ้นจะทำงานตามคำสั่งที่ได้รับไป PGSLOT เป็นลำดับ ๆ ตามคิวที่เราสั่งงานไว้ ช่วยให้ประหยัดเวลาในการใช้งานได้เป็นอย่างมาก และ สำหรับบทความในวันนี้ เราก็ได้รวบรวม “เครื่องปริ้นไร้สาย” มามากมาย ว่ามีแบรนด์อะไรบ้างที่คุณสามารถหาซื้อได้ทั่วไป ถือเป็นอีกตัวเลือกที่ช่วยการทำงานเอกสาร ให้เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมาทันที

เลือกเครื่องปริ้นให้เหมาะกับการใช้งาน

ก่อนที่จะเลือกเครื่องปริ้นเตอร์มาดูกันก่อนว่ามีแบบใดบ้าง เพราะแต่ละคนใช้งานแตกต่างกันไป ดังนั้นการมองหาเครื่องปรื้นที่เหมาะกับการใช้งานของเรา ซึ่งเครื่องปริ้นเตอร์ที่นิยมใช้งานกันมากที่สุดมีดังนี้

เครื่องปริ้นเลเซอร์

เป็นเครื่องปริ้นที่ได้รับความนิยมใช้ในออฟฟิศหรือสำนักงานที่สุด เน้นใช้ปริ้นงานครั้งละมาก ๆ พิมพ์งานหนัก ๆ เหมาะสำหรับใช้ปริ้นงานเอกสารที่เป็นตัวอักษรพวกข้อความเป็นหลัก ในส่วนใช้ปริ้นพวกรูปภาพก็ทำได้เช่นกัน แต่อาจจะมีคุณภาพดีไม่เท่าแบบอิงค์เจ็ทครับ

เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท

เป็นเครื่องปริ้นที่มีการออกแบบที่ทันสมัย ปริ้นเตอร์ประเภทนี้มักใช้สำหรับเน้นพิมพ์สีและรูปภาพมากกว่า เพราะให้คุณภาพการพิมพ์ที่ดีมีความละเอียดคมชัดมากกว่า ทั้งยังมีการติดตั้งแทงค์หมึกช่วยให้มีความจุของหมึกแต่ละสีมากขึ้น ทำให้การพิมพ์ได้นานกว่าเครื่องปริ้นแบบอื่น หมึกปริ้นที่ใช้ก็มีขายทั่วไปและมีราคาที่เป็นมิตรภาพ

เครื่องปริ้นแบบ All In One

เครื่องปริ้นแบบ All In One หรือ ปริ้นเตอร์มัลติฟังก์ชัน จะมีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การทำงาน ได้อย่างหลากหลายรูปแบบ หลายฟังก์ชันการใช้งาน เช่น ถ่ายเอกสาร , การสแกน , แฟกซ์ และเชื่อมต่อ WiFi ปริ้นเตอร์มัลติฟังก์ชัน จะมีทั้งปริ้นเตอร์เลเซอร์และอิงค์เจ็ทจึงจัดอยู่ในกลุ่มปริ้นเตอร์มัลติฟังก์ชัน เป็นเครื่องปริ้นที่ตอบโจทยการทำงานมากที่สุด

แนะนำเครื่องปริ้นไร้สาย

jib รีวิวเครื่องปริ้นเตอร์ไร้สาย

Pantum รุ่น P2500 W

เครื่องปริ้นเลเซอร์ สำหรับที่ทำงาน จุดเด่นของเครื่องปริ้นรุ่นนี้ คือ ตลับหมึกพิมพ์ได้มากถึง 1600 แผ่น มีถาดป้อนกระดาษด้านหน้าและหลัง รองรับ WiFi ในตัว สามารถปริ้นงานจากอุปกรณ์พกพาได้รวดเร็ว ใส่กระดาษได้มากสุด 150 แผ่น สั่งปริ้นต่อเนื่องได้สูงสุด 100 แผ่น เป็นปริ้นเตอร์เลเซอร์ขนาดกะทัดรัด มีโหมด Sleep อัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งาน แม้ว่าฟังก์ชันในตัวเครื่องมีให้มาน้อยแต่มี WiFi ก็เพียงพอปริ้นงานเอกสารทั่วไปได้เป็นอย่างดี

ราคา 1,350 บาท

jib รีวิวเครื่องปริ้นเตอร์ไร้สาย

Canon Pixma รุ่น TS307

จุดเด่นมีแผ่นรองถ่ายสามารถวางกระดาษสำหรับถ่ายเอกสารและสแกนผ่านมือถือ ความเร็วปริ้นสีอยู่ที่ 4 แผ่นต่อนาที และขาวดำ 7.7 แผ่นต่อนาที ถาดรองกระดาษปรับได้ 3 ระดับ รองรับการเชื่อมต่อ WiFi ตัวเครื่องขนาดเล็กช่วยให้ใช้พื้นที่น้อยในการวาง เป็นปริ้นเตอร์ที่เหมาะกับกลุ่มวัยเรียนตามบ้านหรือหอพักต้องการปริ้นเตอร์ขนาดเล็กปริ้นงานเอกสารทั่วไปได้อย่างดี

ราคา 1,790 บาท

jib รีวิวเครื่องปริ้นเตอร์ไร้สาย

HP DeskJet advantage รุ่น 2777

ปริ้นเตอร์ยอดนิยมที่ออกแบบกลุ่มใช้ตามบ้านเครื่องขนาดเล็กปริ้นงานออกมาสวย รองรับเชื่อมต่อไร้สายแบบ WiFi และ WiFi Direct มีแอปพลิเคชัน Hp Smart ใช้ได้ทั้ง iOS และแอนดรอยด์ ปริ้นงานได้ทุกที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ส่วนใดในบ้าน ปริ้นเตอร์มัลติฟังก์ชันทั้งปริ้นได้ทุกรูปแบบ, ถ่ายเอกสารและสแกน ถาดกระดาษใส่ได้มากสุด 60 แผ่น มีหน้าจอ LCD แสดงผลการทำงานที่ชัดเจนพร้อมปุ่มกดที่ใช้งานง่าย ปริ้นงานรวดเร็ว ตลับหมึกคุณภาพสูงทำให้พิมพ์ออกมามีความคมชัดและสีสวยงาม

ราคา 2,790 บาท

jib รีวิวเครื่องปริ้นเตอร์ไร้สาย

HP Laser รุ่น 107w

เครื่องปริ้นเลเซอร์แบบไร้สาย สำหรับองค์กรหรือสำนักงาน รองรับการใช้งานบน MacOS , Windows , android และ iOS ยังรองรับเครือข่ายไร้สายที่ทันสมัย WiFi 802.11b/g/n ช่วยให้การใช้งานไร้สายดีขึ้นไม่ว่าจะสั่งจากอุปกรณ์พกพาหรือโน๊ตบุ๊ค จุดเด่นรุ่นนี้พิมพ์งานเอกสารสองหน้าอัตโนมัติโดยไม่ต้องพลิกกระดาษ ปริ้นได้คมชัดกับความละเอียด 1200 x 1200 dpi พิมพ์ขาวดำได้ 21 แผ่นต่อนาที ตัวเครื่องใช้หมึกแบบโทนเนอร์เป็นหมึกมีคุณภาพสูงรองรับปริ้นได้มากถึง 10000 แผ่น

ราคา 3,190 บาท

รีวิวเครื่องปริ้นเตอร์ไร้สาย

HP Ink Tank Wireless รุ่น 415

เครื่องปริ้นแบบ All In One หรือ ปริ้นเตอร์มัลติฟังก์ชั่น สามารถติดตั้งแทงค์หมึกพร้อมกับตัวเครื่อง มองเห็นปริมาณน้ำหมึกได้ง่าย ฟังก์ชันที่ครอบคลุมการใช้งาน ไม่ว่าจะเปน การปริ้น , สแกน และ ถ่ายเอกสาร สมารถทำได้ง่ายๆในเครื่องเดียว รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณไร้สาย สั่งปริ้นจากสมาร์ทโฟนได้ง่ายเพียงกดไม่กี่ครั้ง พิมพ์สีและขาวดำออกมาคมชัดมีความละเอียดอยู่ที่ 4800 x 1200 dpi ถาดป้อนกระดาษรองรับสูงสุด 60 แผ่น หมึกในแท็งค์สามารถพิมพ์เอกสารได้มากถึง 6,000 แผ่น

ราคา 3,699 บาท

รีวิวเครื่องปริ้นเตอร์ไร้สาย

Brother ปริ้นเตอร์เลเซอร์ไร้สาย รุ่น DCP-1610W

เครื่องปริ้นแบบเลเซอร์ สำหรับองค์กรขนาดใหญ่หรือสำนักงาน เป็นการใช้งานแบบมัลติฟังก์ชัน จุดเด่นของเครื่องริ้นรุ่นนี้ คือ พิมพ์เอกสารขาวดำได้อย่างรวดเร็ว ฟังก์ชัน 2-in-1 ID Copy เป็นฟังก์ชันถ่ายบัตรต่าง ๆ ทั้งสองหน้าได้ง่ายด้วยการกดปุ่มบนตัวเครื่อง รองรับเชื่อมต่อไร้สายและ WiFi Driect สั่งปริ้นเอกสารจากสมาร์ทโฟนด้วยแอปพลิเคชัน iPrint&Scan หมึกให้ความคมชัดสำหรับพิมพ์งานเอกสารขาวดำ เหมาะกับงานพิมพ์เอกสารขาวดำเป็นจำนวนมากและใช้เวลาน้อยในการพิมพ์

ราคา 3,790 บาท

รีวิวเครื่องปริ้นเตอร์ไร้สาย

HP All In One รุ่น 515

ปริ้นเตอร์อิงค์เจ็ท สำหรับใช้งานโฮมออฟฟิศหรือในบ้าน ดีไซน์การออกแบบที่ทันสมัย เรียบง่ายและสวยงาม เป็นปริ้นเตอร์แบบมัลติฟังก์ชันที่คุณสมบัติการใช้งานรอบด้านทั้งปริ้น, สแกน และถ่ายเอกสาร มีแอปลิเคชัน HP smart ช่วยให้สั่งงานบนมือถือได้ง่าย ให้งานพิมพ์คุณภาพสูงด้วยน้ำหมึกคุณภาพสูงจาก HP ความละเอียดในการพิมพ์ 4800 x 1200 dpi ปริ้นงานได้ทุกแบบไม่ว่าจะเป็นใบปลิว , ภาพถ่าย และโบรชัว รองรับปริ้นไร้ขอบ พิมพ์สีได้มากสุด 8000 หน้า และพิมพ์ขาวดำ 6000 หน้า สล็อตxo ติดแทงค์หมึกมาในตัวพร้อมการเติมหมึกที่ไม่ยุ่งยาก

ราคา 4,250 บาท

แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อ : 30 พฤษภาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)