download youtube

download youtube เพลงรัก

download youtube เพลงรัก

download youtube เพลงรัก โรแมนติก ในการใช้ “เพลง”เพื่อเป็นการสื่อสารความรู้สึกอย่างหนึ่ง ที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้ตัวผู้ฟัง ได้รับความสุข และ ความสุนทรีย์ หากพูดถึงเรื่องของ เพลง คุณนึกถึงเพลงประเภทไหนกันบ้าง ? เพลงร็อก เพลงเพื่อชีวิต เพลงลูกทุ่ง หรือ เพลงสตริง แน่นอนค่ะไม่ว่าคุณจะเลือกฟังเพลงประเภทไหน มันก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมของตัวคุณเอง ส่วนตัวผู้เขียนนั้นชอบฟัง “เพลงรักโรแมนติก” ค่ะ เพราะผู้เขียนมองว่าความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม เป็นแรงขับเคลื่อนที่ทำให้เราอยากเป็นคนที่ดีขึ้นเพื่อใครสักคน

หากในตอนนี้ ไม่ว่าคุณจะกำลังคิดถึงใคร หรือ พยายามหาเพลงสักเพลง ที่เหมาะกับคุณ เพลงรัก จะตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี เพราะจะทำให้คุณรู้สึกมีพลัง และ เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความรัก เพลงรักโรแมนติกในไทยนั้นมีมากมายหลายเพลงค่ะ เพลงบางเพลงเก่าแล้วแต่ยังคงได้รับความนิยมอยู่ นั่นเป็นเพราะว่าเพลงรักโรแมนติกนั้นเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะคอยเตือนเราทุกคนว่า “การตกหลุมรักและอยู่กับคนพิเศษนั้นเป็นอย่างไร?”

หากตอนนี้เพื่อน ๆ กำลังอินเลิฟ หรือ อยากหาเพลงรักหวาน ๆ เวอร์ชั่นภาษาไทย เพื่อใช้ประกอบงานแต่ง หรือ ใช้เป็นเพลงในงานแต่ง วันนี้เราก็มีมาแนะนำค่ะ ไปดูกันว่ามีเพลงรัก ความหมายดีๆ เพลงไหนบ้าง ที่เหมาะกับสถานการณ์ในช่วงเวลาชีวิตของคุณ

แนะนำเพลงรัก หวานๆ ซึ้งๆ

เพลง เธอทำให้ได้รู้ / นักร้อง : Potato

สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงที่มีความหมายดีมาก เป็นเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของความรัก ที่มีอิทธิพลต่อทุกสิ่งทุกอย่าง ทั้งความทุกข์ ความสุข ความเศร้า ความโกรธ และ ความเหงา แต่ถึงแม้เราจะมีอุปสรรคที่เข้ามาอย่างหลากหลาย PGSLOT เราก็ได้เรียนรู้แล้วว่า “เราก็ยังคงมีหัวใจ” เพื่อไว้ใช้รักใครสักคน ความรักนั้นสามารถเปลี่ยนตัวเรา ให้กลายเป็นคนที่ดีขึ้นได้ แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

เพลงนี้เป็นเพลงรักอีกหนึ่งเพลง ที่เหมาะกับการใช้สื่อสารความรู้สึก ว่าแท้จริงแล้วความรักที่เกิดขึ้น มันไม่ได้เกิดขึ้นมาง่าย ๆ แล้วจบไปแบบง่าย ๆ เพราะความรักต้องมีขั้นตอนและมีแบบแผนของมันมีทั้งสุขและทุกข์ปะปนกันไป ถึงจะเรียกว่ารสชาติของความรักอย่างแท้จริง

เพลง รักเธอคนเดียว / นักร้อง : ณัฐ ศักดาธร

สำหรับ MV เพลงนี้ เราชอบมาก เพราะเราจะได้เห็นพัฒนาของคน 2 คน ตั้งแต่สมัยเด็กจนโต เพลงนี้เหมาะกับสถานการณ์แอบรักเพื่อน แบบประมาณชอบมาหลายปี แต่ยังไม่ได้บอกสักที หากคุณประสบปัญหานี้อยู่ก็สามารถนำเพลงนี้ส่งให้คนที่ชอบได้ ความหมายของเพลงโรแมนติกมาก คือประมาณว่ารักเธอคนเดียว นานแค่ไหนก็จะไม่เปลี่ยนใจและจะรักอยู่เสมอ นอกจากเพลงนี้จะมอบให้คนที่ชอบได้แล้วก็ยังสามารถมอบให้คนรักได้ด้วยนะคะ ใครที่อยากเติมความหวานแนะนำให้ส่งเพลงนี้ให้คนที่รักทุกวัน

เพลง รักจริงจัง / นักร้อง : PAUSE

เนื้อเพลงที่ว่าหวานแล้ว MV เพลงนี้ หวานยิ่งกว่า เพราะได้หนุ่ม ฟิลลิปส์ THE FACE MEN คนแรกของไทยมาแสดง ขอบอกเลยว่าเพลงรักจริงจังนั้น เหมาะสำหรับการใช้ขอผู้หญิงแต่งงานมาก เนื้อเพลงบอกเล่าถึงผู้ชาย ที่กำลังจะขอคนรักแต่งงาน แต่ผู้หญิงยังไม่มั่นใจในตัวผู้ชายสักที ผู้ชายคนนั้นจะยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ผู้หญิงมั่นใจว่าเขาจะแค่เธอเพียงคนเดียว ผู้เขียนชอบท่อน “เพียงแค่เธอรับมันไป ทั้งหมดของหัวใจให้ฉันคนนี้ คงดีถ้าเธอจะตอบสักที ตอบมาด้วยคำคำเดียว I do..Yes, I do” มากเพราะมันบ่งบอกได้ว่าผู้ชายคนนี้ไม่ต้องการอะไรแล้วขอแค่เธอตอบตกลงแต่งงานเสียทีและเขาจะดูแลเธออย่างดี ผู้ชายคนไหนที่กำลังจะขอแฟนแต่งงานต้องเพลงนี้เท่านั้นค่ะ

เพลง คู่ชีวิต / นักร้อง : Cocktail

เป็นเพลงที่มีความโรแมนติกมากๆ ค่ะ สำหรับเพลง คู่ชีวิต จากวง Cocktail เพราะเป็นเพลงที่คุณโอม นักร้องวง Cocktail หรือ คุณปัณฑพล ประสารราชกิจ ได้แต่งเพลงและร้องเพลงนี้ ให้กับภรรยาของเขา ถ้ามีใครแต่งเพลงความหมายดี ๆ แบบนี้ให้สักเพลง เราก็คงจะมีความสุขมาก และใจชื้นไปทั้งชีวิตเลยล่ะ เพลงนี้บอกเล่าเรื่องราวของความรักของคู่ชีวิต ที่จะต้องผ่านทุกอย่างไปด้วยกัน ทั้งความสุขและความทุกข์

สำรับเรา เราชอบท่อนนี้มากเลย ที่ร้องว่า “เธอเพียงคนเดียวและเพียงเธอที่ต้องการ ฉันจะทำทุกๆทางด้วยวิญญาณและหัวใจ นั่นคือฉันจะรักเธอไม่ว่าเป็นเมื่อไหร่ สถานใด ทั้งหัวใจฉันมีเธอเพียงคนเดียว” เป็นท่อนที่ค่อนข้างลึกซึ้ง แบบประมาณเกิดชาติไหน ก็จะรักกับเธอเพียงแค่เธอคนเดียว ฟังแล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจมาก MV เพลงก็ดีมากค่ะ ในช่วงท้ายมีตอนที่คุณโอมมองหน้าภรรยาด้วย หวานเยิ้ม สำหรับใครที่กำลังจะแต่งงานหรือพบคู่ชีวิตแล้ว อย่าลืมมอบเพลงนี้ให้กับคนที่รักนะคะ รับรองว่าคนฟังต้องมีความสุขอย่างแน่นอน

เพลง แค่คุณ / นักร้อง : Musketeers

เป็นเพลงที่มีความหมายดีมาก เพราะคุณเท็น วง Musketeers ได้แต่งเพลงเอง สำหรับเพลง แค่คุณ จากวง Musketeers โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก PG SLOT เรื่องราวความรักของเพื่อนรุ่นพี่และแฟนสาว ที่ผ่านร้อน ผ่านหนาว ผ่านทุกเรื่องราวมาด้วยกันจนกลายเป็นความรักที่สมบูรณ์แบบ แน่นอนว่าใครที่เคยฟังเพลงนี้จะต้องชอบท่อนเปิดตัวเพลงอย่าง “รู้ไหมว่าเราเจอกันครั้งแรกตอนไหน” อย่างแน่นอนเพราะแค่ท่อนนี้ท่อนเดียวก็ล้านความหมายแล้วค่ะ

หากเมื่อเรามีคนรักแล้วได้ย้อนนึกไป ถึงวันแรกที่เจอกัน มันช่างเป็นเรื่องราวที่มีความสุขมากๆ กว่าเราจะผ่านกันมาถึงตอนนี้ เราก็ผ่านอะไรร่วมกันมามากมาย หลายเรื่องราวที่เกิดในชีวิต เพลงนี้เหมาะมากสำหรับการใช้เปิดตอนขอแต่งงาน ถ้าผู้เขียนเป็นว่าที่เจ้าสาวผู้เขียนคงน้ำตาแตกแน่หากว่าที่เจ้าบ่าวเปิดเพลงนี้ให้ฟัง

เพลง หยุด / นักร้อง : Groove riders

หากใครที่ยังไม่เคยฟังเพลงนี้ ถือว่าพลาดมาก เพราะเหลงนี้เป็นเพลงที่ฆ่าไม่ตาย ไม่ว่าจะเป็นวันแต่งงาน วันแห่งความรักต่าง ๆ วันขอเป็นแฟน หรือ วันขอแต่งงาน เพลงนี้มักจะถูกเปิดเสมอ ดนตรีเป็นแนวป๊อปโซลที่ฟังสบายและรื่นหู ความหมายไม่พูดถึงไม่ได้เลยค่ะเพราะว่าตัวเพลงความหมายดีมาก “หยุด หยุดชีวิตหยุดกับคนนี้ แม้ว่าใครจะดีสักแค่ไหน หยุด หยุดความรักทั้งหัวใจ จะหยุดอยู่กับเธอคนเดียว” ประมาณว่าจะไม่มองใครแล้ว ชีวิตนี้จะหยุดไว้ที่เธอ ความหมายดีขนาดนี้ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมนิยมใช้เปิดในงานแต่งงาน หากคุณมีคนที่พร้อมจะ “หยุด” แล้วอย่าลืมส่งเพลงนี้ให้คนคนนั้นนะคะ

เพลง ของขวัญ / นักร้อง : Musketeers

เป็นอีกหนึ่งเพลงที่นิยมใช้เปิดในงานแต่ง สำหรับ เพลง ของขวัญ จากวง Musketeers เป็นอีกเพลงที่ความหมายดีมาก ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบเพลง ไม่มีท่อนไหนที่ไม่ดีเลย โดยเฉพาะท่อนที่ว่า “เธอทำให้ฉันรู้และเข้าใจคำว่าสองเรา ไม่ว่าจะร้อนหรือว่าจะหนาวก็ไม่กลัว มีเธอที่รักข้างในจิตใจ ให้ฉันก้าวเดินต่อไปต่อจากนี้” เป็นท่อนที่ความหมายลึกซึ้งมาก ufabet ที่นิยมใช้กันในงานแต่งงานนั่นเป็นเพราะเป็นเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของการใช้ชีวิตคู่ได้เป็นอย่างดี เพราะกว่าจะมาถึงวันแต่งงานได้เราต้องผ่านเรื่องราวด้วยกันมามากมาย แต่ก็ไม่มีอะไรที่น่ากลัวเพราะแค่จับมือไว้ด้วยกันอุปสรรคที่ถาโถมเข้ามาก็ไม่สามารถที่จะทำลายความรักระหว่างคนสองคนได้ ดนตรีเป็นดนตรีช้า ๆ แต่ฟังทีไรก็รู้สึกอบอุ่นหัวใจตลอดค่ะ

เพลง ได้พบเธอ / นักร้อง : Pchy

เพลงนี้เป็นเพลงประกอบ Club Friday the series 5 ตอน ความลับของหัวใจที่ไม่มีจริง ที่หนุ่มพิชญ์ได้แสดงร่วมกับ บี้ KPN ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องเล่าจากคนทางบ้าน ที่บี้และพิชญ์จะนำเสนอในรูปแบบของซีรีส์ ความหมายดีมากโดยเฉพาะท่อนที่ว่า “ก่อนว่ารักมีเพียงความฝัน กลับได้พบเมื่อเธอเข้ามา จับมือเธอซบลงตรงข้างกัน ขออยู่อย่างนั้นเหมือนเวลาไม่หมุนไป ” เพราะว่าเป็นท่อนที่บอกถึงความรู้สึกของการรอคอยสักคน แล้วเราได้เจอและรักเขาจริง ๆ ในชีวิตจริง หากตอนนี้คุณเจอคนที่คุณรอคอยมาทั้งชีวิตแล้ว ก็สามารถส่งเพลงนี้ไปให้เขาได้นะคะ นอกจากเวอร์ชันภาษาไทยแล้วเพลงนี้ยังมีเวอร์ชันภาษาจีนด้วย

เพลง คนที่แสนดี / นักร้อง : โทนี่ ผี

เพลงนี้เป็นผลงานของนักร้องชื่อดัง อย่าง โทนี่ ผี ที่เขาเป็นคนแต่งเพลงด้วยตัวเอง และทการเรียบเรียงเอง ถือว่าทั้งเพลงเขาทำเองเกือบทุกอย่าง ขอบอกเลยว่าเสียงร้องของโทนี่ ผี เมื่อมาผสานกับเสียงของคุณ คิว วง flure นั้นดีและลงตัวมาก ความหมายของเพลงนั้นไม่ต้องพูดถึงเพราะว่าดีสุด ๆ เป็นบอกเล่าถึงคนที่ไม่เคยพบเจอกับความรักมาก่อน แต่เมื่อได้เจอแล้วก็จะรักคนคนนั้นตลอดไปและไม่เปลี่ยนใจ เพลงนี้สามารถเปิดได้ทุกเทศกาลค่ะ ความหมายดี ดนตรีไพเราะ สามารถมอบให้คนที่แสนดีประจำตัวของคุณได้

เพลง มากกว่ารัก / นักร้อง : โรส ศิรินทิพย์

สำหรับเพลงนี้ก็เป็นเพลงประกอบ ภาพยนตร์ เรื่อง Sorry ซารังเฮโย ใครที่ไม่เคยฟังถือว่าเอาท์มาก เพราะเพลงนี้ดังไปทั่วบ้านทั่วเมืองกันเลยทีเดียว slotxo นอกจากดนตรีจะน่าฟังแล้ว ความหมายของเพลงก็ยังสะดุดใจ โดยเฉพาะท่อนที่ว่า “เธอเป็นมากกว่ารัก เพราะเธอนั้นคือครึ่งชีวิต ฉันใช้เวลาทั้งชีวิต เพื่อตามหา และรอคอยเธอมาแสนนาน” ซึ่งเนื้อเพลงก็เหมาะสำหรับคนที่รอคอยความรักมานานและสุดท้ายก็ได้เจอ หากคุณเจอใครสักคนที่พิเศษมาก ๆ ก็สามารถมอบเพลงนี้ให้ได้ เพราะเพลงนี้ถือเป็นอีกเพลงนึงที่โรแมนติกมากเลยทีเดียว เพลงนี้มี 2 เวอร์ชันนะคะ อีกเวอร์ชันนึงเป็นของ พีท พล (พีท เดอะสตาร์) ซึ่งเวอร์ชันนั้นเป็นเวอร์ชันต้นฉบับค่ะ

บทความที่น่าสนใจ : ยูทูป เพลงรักหวานๆ

แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อ : 17 พฤษภาคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)